Euro 2024 tổ chức ở đâu – Những thông tin cơ bản cần biết

Euro 2024 tổ chức ở đâu

Euro 2024 tổ chức ở đâu là một trong những câu hỏi được nhiều người hâm mộ mộ thể thao vua quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng Socolive khám phá những thông tin cần biết để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Euro 2024 tổ chức ở đâu, nước nào tổ chức đăng cai?

Câu trả lời Euro 2024 tổ chức ở đâu được tiết lộ tại cuộc họp của Ban điều hành UEFA diễn ra tại Nyon vào ngày 27/9/2018. Giải đấu lớn nhất châu Âu sẽ là lần thứ 17 được tổ chức và được diễn ra tại Đức.

Đây sẽ là lần thứ ba mà giải đấu hàng đầu châu Âu cấp độ đội tuyển quốc gia được tổ chức trên lãnh thổ của Đức. Trước đó thì chỉ có duy nhất Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia duy nhất cạnh tranh đăng cai vòng chung kết Euro 2024 với Đức.

Euro 2024 tổ chức ở đâu - Nước đức
Euro 2024 tổ chức ở đâu – Nước đức

Logo và Slogan của giải đấu lần này là gì?

Sau khi đã biết về địa điểm tổ chức Euro 2024 tổ chức ở đâu thì hãy cùng tìm hiểu về logo và slogan lần này của giải đấu. Logo của Euro 2024 đã chính thức được công bố vào ngày 5/10/2021 tại Olympic Stadium ở Berlin tạo nên sự háo hức, mong đợi cho sự kiện thể thao quan trọng này.

Logo lần này lấy ý tưởng từ quốc kỳ của 55 hiệp hội thành viên UEFA. Một loạt màu sắc đa dạng, tươi sáng đã được sử dụng thể hiện sự đa dạng, phong phú của châu Âu.

Tổng thể của logo thể hiện mái vòm của Olympic Stadium cùng với cúp Henri Delaunay được đặt ở vị trí trung tâm. Xung quanh cúp là 24 màu sắc đại diện cho 24 đội tuyển quốc gia tham gia giải.

“United by Football. Vereint im Herzen Europas” được chọn là khẩu hiệu chính của kỳ thể thao lần này. Bằng cách sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Đức thì khẩu hiệu này truyền tải thông điệp về sự đoàn kết, gắn bó và hòa nhập giữa các quốc gia châu Âu thông qua môn thể thao đá bóng.

Logo và Slogan của giải đấu lần này là gì?
Logo và Slogan của giải đấu

Thời gian diễn ra vòng chung kết UEFA Euro 2024

Vòng chung kết lần này dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 14/7/2024. Đây là kỳ giải đấu lần thứ 17, tuy nhiên ban đầu nó được dự định tổ chức vào năm 2020.

Do tác động của đại dịch bệnh, lịch trình đã được dời sang năm 2021 và giữ nguyên tên gọi là EURO 2020. Đây là một quyết định được đưa ra nhằm duy trì tính liên tục và phục hồi cho giải đấu, đồng thời tôn vinh số 20 trong tên gọi của EURO và lịch sử của nó.

Có thể bạn quan tâm: Lịch thi đấu Socolive: Tính năng và lợi ích cho người dùng

Euro 2024 tổ chức ở đâu, ở những sân vận động nào?

Vòng chung kết lần này sẽ diễn ra tại 10 sân vận động thuộc 10 thành phố của nước Đức và mỗi sân đều đáp ứng đủ điều kiện để tổ chức các trận đấu quan trọng. Dưới đây là danh sách chi tiết các sân vận động và sức chứa của chúng:

  • Berlin: Sân vận động Olympiastadion Berlin (sức chứa 70.000 chỗ)
  • Cologne: Sân vận động Cologne Stadium (sức chứa 47.000 chỗ)
  • Dortmund: Sân vận động BVB Stadion Dortmund (sức chứa 66.000 chỗ)
  • Dusseldorf: Sân vận động Düsseldorf Arena (sức chứa 47.000 chỗ)
  • Frankfurt: Sân vận động Frankfurt Arena (sức chứa 48.000 chỗ)
  • Gelsenkirchen: Sân vận động Arena AufSchalke (sức chứa 50.000 chỗ)
  • Hamburg: Sân vận động Volksparkstadion Hamburg (sức chứa 50.000 chỗ)
  • Leipzig: Sân vận động Leipzig Stadium (sức chứa 42.000 chỗ)
  • Munich: Sân vận động Munich Football Arena (sức chứa 67.000 chỗ)
  • Stuttgart: Sân vận động Stuttgart Arena (sức chứa 54.000 chỗ)

Trong số 10 sân vận động này thì có tới 9 sân đã từng được sử trọng trong kỳ World Cup 2006 tổ chức tại Đức. Điều này cho thấy kinh nghiệm và khả năng tổ chức sự kiện cấp quốc tế của đất nước này.

Sân vận động Munich Football Arena là sân duy nhất trong số đó được lựa chọn tổ chức Euro liên tiếp lần thứ 2. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Bayern Munich và sẽ tiếp tục chứng kiến những trận đấu hấp dẫn, đầy cảm xúc trong kỳ Euro 2024.

Các sân vận động của nước Đức
Các sân vận động của nước Đức

Cần chi trả bao nhiêu tiền 1 vé để có thể xem trực tuyến VCK lần này?

Ngoài câu hỏi Euro 2024 tổ chức ở đâu thì giá vé xem cũng là một câu hỏi nữa được nhiều người quan tâm. Hiện tại thì chưa có thông tin chính thức về giá vé chi tiết. Tuy nhiên, theo dự kiến thì giá vé sẽ có sự biến động tùy theo giai đoạn giải đấu diễn ra.

Đối với các trận đấu trong vòng bảng, giá vé dự kiến sẽ dao động từ 50 đến 150 euro. Trong khi đó, với các trận đấu trong vòng knock-out, giá vé dự kiến sẽ cao hơn và dao động từ 100 đến 300 euro.

Ngoài ra, UEFA cũng dự định áp dụng chương trình giảm giá vé cho một số đối tượng đặc biệt. Các đối tượng như học sinh, sinh viên và người già có thể được ưu đãi giảm giá vé. Tuy nhiên, chi tiết về chương trình giảm giá, cách thức áp dụng vẫn chưa được công bố.

Chắc hẳn những thông tin mà Socolive mang đến đã giúp những người hâm mộ bóng đá trả lời được câu hỏi Euro 2024 tổ chức ở đâu. Để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích thì hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin nóng hổi nhất.

Xem thêm: Những Bàn Thắng Đẹp Nhất Mọi Thời Đại Bạn Nên Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *